in

3 Hậu Quả Của Việc Chấm, Đốt Tàn Nhang

Hậu Quả Khó Lường Của Việc Chấm, Đốt Tàn Nhang

Chấm tàn nhang bằng acid hay đốt điện tàn nhang là những phương pháp điều trị cũ nhưng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chi phí thấp.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, chuyên gia da liễu thì đây là cách xóa tàn nhang “lợi bất cập hại” – hiệu quả không cao mà còn gây ra nhiều rủi ro khó lường.

Hậu Quả Khó Lường Của Việc Chấm, Đốt Tàn Nhang
3 Hậu Quả Của Việc Chấm, Đốt Tàn Nhang

Cùng Miss Tram Academy tìm hiểu những hậu quả đáng tiếc khi chấm, đốt tàn nhang nhé.

1. Để Lại Sẹo Rỗ

 • Chấm tàn nhang bằng acid nhằm làm chết tế bào da và bóc tách lớp biểu bì tiếp xúc với acid ra. Việc bóc tách này sẽ lấy luôn các đốm tàn nhang nhưng điều này cũng vô tình phá vỡ cấu trúc da. Từ đó có thể gây ra tình trạng đau rát, bỏng cháy, phòng rộp và để lại sẹo lõm.
 • Đốt điện tàn nhang sử dụng tia điện tác động trực tiếp lên các đốm nâu, nhiệt lượng cao của tia điện sẽ phá vỡ cấu trúc da cũ, ức chế sắc tố melanin. Sau khi da được tái tạo, lớp da cũ bong tróc thì tàn nhang cũng theo đó bị loại bỏ. Trong quá trình này, làn da cực kỳ nhạy cảm – nếu không chăm sóc và bảo vệ đúng cách thì sẽ gây nhiễm trùng da và để lại sẹo rỗ.

2. Không Xóa Được Tận Gốc Tàn Nhang

 • Chấm hay đốt tàn nhang chỉ tác động lên lớp thượng bì và làm bong tróc lớp đốm nâu phía trên, không tác động được phần gốc. Sau một thời gian thì những đốm tàn nhang vẫn có thể xuất hiện trở lại.
 • Đặc biệt, làn da sau khi bị bong tróc hay bào mòn bởi acid thì sẽ rất nhạy cảm với ánh nắng và các tác động bên ngoài. Nếu chăm sóc da không kỹ càng thì không những tàn nhang mà nám, sạm, các dấu hiệu lão hóa cũng dễ dàng xuất hiện.

3. Xâm Lấn Da

 • Chấm hay đốt tàn nhang là những kỹ thuật cũ. Nếu tay nghề KTV kém hoặc sử dụng sản phẩm/dụng cụ kém chất lượng thì có thể tạo ra nhiều xâm lấn và thương tổn trên da.
 • Hiện nay, bắn tàn nhang bằng laser được xem là phương pháp điều trị an toàn – nhanh chóng – hiệu quả tận gốc nhất. Tuy vậy, kết quả điều trị còn phụ thuộc vào:
  • Công nghệ laser, chất lượng máy móc.
  • Phác đồ và liệu trình điều trị.
  • Tay nghề KTV.
  • Quá trình chăm sóc và bảo vệ da đúng cách.

Để tìm hiểu, ứng dụng hiệu quả công nghệ chăm sóc – điều trị tàn nhang bằng laser, học viên/KTV có thể tham gia khóa học: https://bit.ly/3stFU3l

Hoặc, liên hệ ngay Miss Tram Academy để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

What do you think?

Trả lời

Tiết Học Thực Hành Phun Chân Mày

Tiết Học Thực Hành Phun Chân Mày

Giải Đáp Thắc Mắc Cơ Chế Hình Thành Thâm Da

Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Thâm Da