in

Mụn Ẩn Dưới Da: Nguyên Nhân và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Mụn Ẩn Dưới Da – Nguyên Nhân Hình Thành & Cách Điều Trị

Không nổi bật như mụn trứng cá nhưng MỤN ẨN lại âm thầm khiến làn da trở nên sần sùi, gồ ghề khó chịu. Bạn có đang khổ sở vì mụn ẩn kéo dài?

Ở bài viết này, Miss Tram sẽ giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm cũng như nguyên nhân gây ra mụn ẩn nhé. Hiểu “địch” để đẹp hơn nè.

mụn ẩn dưới da

Đặc điểm của mụn ẩn

  • Là loại mụn 4 không: không viêm – không sưng – không thấy cồi – không nhức.
  • Nhân mụn nằm sâu bên trong nang lông nên không thể nặn hay xử lý thông thường.
  • Biểu hiện: mụn kích thước nhỏ, không mọc riêng lẻ mà sẽ mọc theo từng cụm và ngày càng lan rộng ra các khu vực xung quanh trên da mặt.

Mụn ẩn sẽ khiến bề mặt da trở nên sần sùi mất thẩm mỹ. Đặc biệt, chỉ cần chăm da không đúng cách hay bị stress, những em mụn này sẽ nhanh chóng biến thể thành các tình trạng mụn sưng viêm.

Nguyên nhân hình thành mụn ẩn

  • Vệ sinh da “sơ sài”: suốt một ngày dài sẽ có rất nhiều bụi bẩn, bã nhờn, mồ hôi bám lên da. Nếu không được làm sạch thì lỗ chân lông sẽ bị bít tắc và nhanh thôi, mụn ẩn cũng hình thành.
  • Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp: thường xuyên sử dụng mỹ phẩm không phù hợp, mỹ phẩm kém chất lượng hay trang điểm quá nhiều khiến da có nguy cơ tăng tiết bã nhờn, bít lỗ chân lông và nhanh chóng xuất hiện mụn.
  • Stress kéo dài, nội tiết tố thay đổi thất thường: mất cân bằng hormone do stress, nội tiết tố thay đổi sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, làm tiền đề cho mụn ẩn xuất hiện.
  • Chế độ ăn uống sinh hoạt: về nguyên nhân này thì Miss Tram không cần phải nói nhiều rồi nhỉ? Ăn đồ cay nóng, uống ít nước hay thức khuya đều để lại hậu quả trên da đấy.

Nếu đang bị mụn ẩn, trước tiên các nàng cần khắc phục ngay những nguyên nhân hình thành mụn trên đây. Và trong các chuỗi bài tiếp theo, Miss Tram sẽ chia sẻ nhiều hơn về cách chăm sóc cũng như loại bỏ mụn ẩn tại nhà, cùng theo dõi nhé!

What do you think?

Trả lời

Chia Sẻ Khách Hàng Sau Khi Làm Chân Mày Tại Spa HCM

khó khăn khi học phun xăm thẩm mỹ

Học Phun Xăm Thẩm Mỹ – Thách Thức & Cách Khắc Phục